Báo châu Á ca ngợi hành động đẹp của CĐV Việt Nam trên đất Thái

0
307

Truyền thông Châu Á đã ca ngợi hành động đẹp của CĐV Việt Nam với các cầu thủ ĐT Thái Lan sau trận hòa 0-0 trên sân Thammasat.

Trang Fox Sports Asia đã có bài viết ca ngợi tinh thần fair-play của các CĐV Việt Nam khi vỗ tay động viên dàn cầu thủ ĐT Thái Lan sau trận hòa 0-0 trên sân Thammasat ở lượt trận đầu tiên bảng G Vòng loại World Cup 2022.

Tác giả Sarthak Sharma bình luận: “Bất chấp sự căng thẳng của trận đấu, người ta đã thấy khoảnh khắc ấm áp giữa 2 đất nước trên khán đài, đám đông CĐV Việt Nam vỗ tay động viên các cầu thủ Thái Lan sau tiếng còi mãn cuộc.

Đây là tinh thần bóng đá đích thực, không giống như ở trận ĐT Indonesia gặp ĐT Malaysia khi CĐV đôi bên ẩu đả, có nhiều hành vi xấu xí và khiến trận đấu bị ảnh hưởng”.

Trang Twitter của ĐT Thái Lan cũng đăng tải đoạn video về hành động đẹp của các CĐV Việt Nam kèm theo dòng trạng thái: “Cảm ơn Việt Nam, chúc may mắn và hẹn gặp lại các bạn”

Trước đó, việc FAT làm căng vụ một phóng viên ảnh Việt Nam từ ban công khách sạn đang trú ngụ vô tình chụp được bức ảnh tuyển Thái Lan đang tập kín. Từ đó, báo chí Thái Lan đẩy sự việc căng thẳng khi gọi đây là vụ “Bangkok Spygate”, vì chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung đã cáo buộc phóng viên Việt Nam làm “gián điệp” cho đội nhà.

Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội đã phản ứng lại cáo buộc của ông Somyot và FAT khi làm căng một sự việc rất đỗi bình thường này và cho thấy chính họ cũng đang rất căng thẳng trước trận đấu với tuyển Việt Nam. Điều này cũng chỉ làm căng thẳng hơn không khí trận đấu, dễ dẫn đến xung đột giữa 2 bên CĐV hai đội.

Sau tất cả thì cuối cùng chính những CĐV Việt Nam đã xử lý “tình huống” rất tuyệt vời, khi hàng ngàn CĐV từ Việt Nam sang và tại Thái Lan đã đến ủng hộ đội nhà trên sân Thammasat trong không khí của ngày hội bóng đá và rất fair-play, thay vì trong tâm trạng thù nghịch dễ gây thêm xích mích.