Barca đầu hàng, Messi sợ Neymar đào tẩu sang Real Madrid

0
167

Messi đã lo sợ việc Neymar sẽ gia nhập Real Madrid vào mùa hè nếu Barcelona không giành được chữ ký của anh.

Ở kỳ chuyển nhượng hè 2019, Neymar công khai ý định rời PSG trở lại Camp Nou. Barca không muốn tạo “bom tấn” vì đã dốc tiền chiêu mộ Antoine Griezmann. Tuy nhiên, việc Real bất ngờ gia nhập cuộc đua khiến Barca đột ngột đẩy nhanh tiến độ tái hợp Neymar. Trong tháng cuối kỳ chuyển nhượng, phái đoàn của Barca sang Pháp đàm phán nhiều lần.

Neymar chờ đến ngày cuối cùng để được rời PSG, nhưng Real và Barca lần lượt bỏ cuộc khiến anh rơi vào cảnh khó xử.

Khi trả lời Sport hôm 12/9, Messi thừa nhận Barca nhớ Neymar, nhưng không thể chốt vụ chuyển nhượng vì phía PSG đòi hỏi cao. Siêu sao người Argentina khẳng định đây là câu chuyện giữa 2 CLB và anh không dùng quyền lực để thúc ép ban lãnh đạo chiêu mộ Neymar bằng mọi giá.

“Tôi hạnh phúc nếu Neymar trở lại. Chưa rõ liệu lãnh đạo Barca có quyết tâm trong vụ chuyển nhượng này hay không, nhưng chắc chắn mọi thứ không dễ dàng. Tôi không thất vọng vì Barca vẫn có đội hình mạnh để chiến đấu trên mọi đấu trường. Nếu Neymar đến, sẽ tốt vì cậu ấy có trình độ và mang lại giá trị thương mại cao”, Messi chia sẻ.

Barca có thể không có Neymar trong đội hình của mình, những vẫn còn Ansu Fati và cả Ousmane Dembele mới trở lại sau chấn thương. Cầu thủ trẻ người Pháp đã nhận thẻ đỏ trong chiến thắng 4-0 trước Sevilla ngay trước kỳ nghỉ quốc tế vì có phản ứng với trọng tài Mateu Lahoz, người ghi lại rằng đã bị cầu thủ chạy cánh quát: “Ông là đồ tồi”.

“Tôi đã nói với trọng tài rằng Ousmane rất khó để nói điều gì đó như thế bởi vì anh ấy không thành thạo tiếng Tây Ban Nha”, Messi cho hay. “HLV trưởng có chung ý kiến với tôi tại một cuộc họp báo. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi trọng tài nghe được như vậy vì anh ấy vẫn khó khăn trong nói nói tiếng Tây Ban Nha.”