Bầu Đức: Thầy Park giúp ĐT Việt Nam đá cho Thái Lan “lên bờ xuống ruộng”

0
261

Bầu Đức đã có những nhận định về thành quả mà HLV Park Hang-seo đã mang đến cho bóng đá Việt Nam.

Ngày 11/10 vừa qua cũng là ngày vừa tròn 2 năm HLV Park Hang-seo đặt bút ký hợp đồng cùng VFF, gắn bó với các ĐTQG Việt Nam. Hiện tại, di sản của thầy Park với bóng đá Việt Nam là trên cả tuyệt vời khi xét về cả khía cạnh thành tích cũng như nâng tầm các cầu thủ.

Trả lời trong một buổi phỏng vấn mới đây với tờ VNExpress, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ l về HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam và CLB Hoàng Anh Gia Lai.

“Lần đầu gặp mặt, tôi ấn tượng với con người này. Ông ấy rất ân cần, niềm nở, nhanh nhẹn và thân thiện. Khi tôi đề nghị dẫn dắt ĐT Việt Nam, ánh mắt ông ấy toát lên hào khí và một niềm tin mãnh liệt.

Qua buổi trò chuyện đầu tiên, tôi thấy ông Park có chung quan điểm và triết lí bóng đá phù hợp với Việt Nam. Tâm đầu ý hợp, tôi nhanh chóng đạt thoả thuận lương bổng trước khi VFF sang ký.”

“Là PCT tài chính, tôi biết tiền của VFF không còn nên quyết định bỏ tiền riêng để thuê HLV cho nhanh.

Tôi nghĩ phải tìm thật nhanh một HLV giỏi để dẫn dắt bóng đá Việt Nam, bằng không sẽ nát lứa cầu thủ này. Nếu đội tuyển nát, Học viện HAGL cũng nát. Tâm huyết tôi xây dựng Học viện bao nhiêu năm để cho ra đời những cầu thủ giỏi mà vứt đi thì rất phí. Vì thế, tôi tự nguyện bỏ tiền của mình, nếu không mọi chuyện sẽ rất lằng nhằng và khó tìm được người phù hợp.”

“Tôi chỉ làm tất cả vì ĐT Việt Nam. Sau hai năm tôi tài trợ tiền thuê HLV Park, Việt Nam đã vô địch Đông Nam Á và cho Thái Lan lên bờ xuống ruộng. Vậy là tôi mãn nguyện rồi. Nói chính xác, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ và lời hứa tài trợ cho Việt Nam lên ngôi khu vực, nên giờ tôi xin dừng