CHÍNH THỨC: Chủ nhà SEA GAMES chốt số lượng cầu thủ đăng kí thi đấu, Việt Nam gặp bất lợi

0
69

Chủ nhà Philipines đã chốt số lượng cầu thủ đăng kí thi đấu của mỗi đội tham dự SEA GAMES và địa điểm thi đấu.

Trong phiên họp trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines chính thức thông báo địa điểm thi đấu các môn tại đại hội.

Trong đó, môn bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 3 sân đều nằm ở thủ đô Manila gồm sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna. Điều đáng nói cả 3 sân đều có mặt cỏ nhân tạo. Đây là khó khăn không nhỏ đối với đội U.22 VN vì các cầu thủ vốn chỉ quen tập sân cỏ tự nhiên.

 “Đây là thông tin gây sốc và VFF với ông Park sẽ buộc phải tính toán lại kế hoạch tập luyện cho đội VN vì theo dự kiến, trong suốt quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm nay, đội chỉ tập ở sân cỏ tự nhiên,” Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho biết.

“Nhưng nay Philippines đã quyết định như vậy thì chúng ta phải có sự điều chỉnh để các cầu thủ thích ứng dần từ bây giờ. VFF sẽ phải cử ngay người sang Philippines để khảo sát mặt sân”.

Bên cạnh đó, Dù VFF và các nước đề nghị nâng số lượng cầu thủ môn bóng đá nam dự SEA Games 30 là 23 người và AFF đã đồng ý với đề xuất này.

Tuy nhiên, tại phiên họp trưởng đoàn, Philippines vẫn giữ nguyên chỉ 20 cầu thủ đăng ký được tham dự. Theo dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ mang đi 22 hoặc 23 cầu thủ và 1 ngày trước khi thi đấu SEA Games 30 sẽ gút lại còn 20 người chính thức.