Chủ tịch La Liga tiếp tục tố cáo PSG và Man City là mối nguy của bóng đá

0
71

Chủ tịch La Liga tiếp tục đưa ra cảnh báo rằng Man City và  PSG chính là hiện thân cho các “đại gia”  vung tiền quá lớn để “mua thành công”.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã chỉ trích mạnh mẽ Man City trước đây, cho biết số tiền được bơm vào nhà vô địch Anh và PSG (đội đang thống trị bóng đá Pháp) bởi các chủ sở hữu ở Abu Dhabi (UAE) và Qatar đã làm biến dạng bóng đá.

Ông Tebas nhận định đây là các CLB đầu tư bởi các tập đoàn giàu có có mối quan hệ với nhà nước, là một hiện tượng mới và đem đến một mối nguy hiểm mà bóng đá chưa từng thấy trước đây.

“Họ đang hoạt động hoàn toàn vượt ra ngoài các quy tắc và có nguy cơ khiến thị trường lạm phát đến mức thảm khốc thông qua doping tài chính của họ”, người đứng đầu La Liga cảnh báo.

“Các những người đứng đầu bóng đá châu Âu cần thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn nhiều đối với bóng đá trong nước lành mạnh”, ông Tebas nói.
“Phải mạnh mẽ trong các biện pháp kiểm soát tài chính chặt chẽ hơn nhằm hạn chế các CLB có chủ sở hữu kiểu như Man City hoặc PSG vượt xa các đối thủ của họ. Các hình phạt Luật công bằng tài chính phải mạnh mẽ hơn khi hiện tại đang ngăn chặn rất yếu ớt cho đến thời điểm này”.
“Barcelona và Real Madrid chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ của nhà nước và luôn được điều hành một cách có trách nhiệm về tài chính. Các CLB lớn luôn tồn tại trên khắp châu Âu và sự thật là họ có thể tạo ra sự biến dạng nếu không có kiểm soát tài chính. Trong trường hợp ở Tây Ban Nha, chúng tôi đã dành những năm qua để giảm mức nợ xuống mức thấp nhất trong lịch sử”, ông Tebas cho biết.