‘Cứ đá thế này, sẽ không đội nào có thể cản nổi U22 Việt Nam’

Đó là lời nhận xét của cựu HLV U23 Thái Lan Steve Darby về khả năng thành công của U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Vào ngày mai (01/12), U22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu vòng bảng thứ 3 tại SEA Games 30 gặp U22 Indonesia. Hiện tại, cả 2 đội đều đã có 6 điểm và hơn kém nhau ở hiệu số bàn thắng bại. Kết quả của cuộc đối đầu này sẽ quyết định đến tấm vé đi tiếp ở bảng B.

Nhận định về khả năng thành công của U22 Việt Nam tại giải đấu lần này, cựu HLV U23 Thái Lan Steve Darby đã có những chia sẻ trên Zing: “Hãy để quá khứ của U22 Việt Nam ngủ yên [bị loại từ vòng bảng SEA Games 29 tại Malaysia]. Đừng nhắc câu chuyện quá khứ đau thương ở đây. Họ giờ mang diện mạo hoàn toàn khác khi có HLV mới và tự tin chinh phục HCV.

Hiện tại U22 Việt Nam đang đi đúng hướng. Sau hai trận, họ giành được 6 điểm số tối đa và ghi tới 12 bàn. Cứ thế này, họ sẽ hiện thực hoá giấc mơ HCV. Công thức đơn giản để giành chiến thắng tại SEA Games nằm ở sự chuẩn bị và khả năng xoay tua cầu thủ vì lịch thi đấu rất dày đặc. Tôi cho rằng yếu tố quyết định số phận của U22 Việt Nam nằm ở khả năng hồi phục thể lực của các cầu thủ, chế độ sinh hoạt và ăn uống.

Về lịch thi đấu, không riêng U22 Việt Nam, các đội khác cũng phải đối mặt với lịch thi đấu khắc nghiệt như nhau. Những gì thầy trò Park Hang-seo cần làm lúc này là tập trung tối đa cho trận đấu tiếp theo, điều họ làm rất tốt trong hai năm qua.”