Dù rời Thai League được 6 tháng, Xuân Trường vẫn nhận được đề cử giải thưởng danh giá

Xuân Trường đã lọt vào danh sách đề cử chủ nhân cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Dù chỉ thi đấu 6 tháng trong màu áo Buriram United và không chiếm được suất đá chính, nhưng Xuân Trường vẫn để lại được dấu ấn lớn khi thi đấu tại đây.

Anh đã bất ngờ nhận được vinh dự lớn từ Ban tổ chức giải Thai League. Với siêu phẩm đá phạt thành bàn vào lưới Nakhon Ratchasima tại vòng 9 Thai League 2019, chân chuyền người Tuyên Quang đã góp mặt trong danh sách 8 đề cử cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019 – “Thai League Goal of the Year”.

Tuy nhiên, Xuân Trường sau đó không thể thắng giải khi chỉ nhận được 7,7% phiếu bầu, đứng thứ ba sau pha lập công của tiền đạo Heberty (15.4%) và người dẫn đầu Kritsada (53,8%).

Dù vậy, đây cũng là một sự khích lệ tinh thần rất lớn đối với cá nhân cầu thủ này. Đặc biệt là khi anh đang điều trị chấn thương đầu gối tại Hàn Quốc và khả năng cao sẽ ngồi ngoài sân cỏ trong 1 năm trời.

Trong thời gian khoác áo Buriram, tiền vệ Xuân Trường đã ra sân thi đấu 9 trận, trong đó có 3 trận ở AFC Champions League. Trong nửa mùa bóng thi đấu tại đây anh đã để lại những dấu ấn khi đóng góp một kiến tạo và ghi một bàn thắng cho nhà cựu vương Thái Lan.