Evra nói về vụ phân biệt chủng tộc: “Tôi muốn đấm vào mặt Suarez”

0
70

Patrice Evra  đã chia sẻ về vụ phân biệt chủng tộc hồi năm 2012 mà mình là nạn nhân và muốn tẩn cho Luis Suarez một trận.

Đó là vụ xô xát nổi tiếng nhất Premier League trong nhiều năm trở lại đây, Evra có lần đầu chia sẻ về Suarez kể từ sau khi giải nghệ.

Thời điểm đó, chân sút Uruguay đã gọi Evra bằng một từ mang ý nghĩa miệt thị, hậu quả là 40 nghìn bảng tiền phạt cùng án treo giò 8 trận.

Chia sẻ về điều này, huyền thoại Man United cho biết: “Tôi đã nhận được nhiều lá thư nặc danh doạ giết. Trong vài tháng, tôi luôn có một chiếc xe an ninh bên ngoài căn nhà, 24/24. Mọi thứ thật điên rồ, ngay cả người trong gia đình tôi cũng khuyên hãy cẩn thận khi ra đường.

Tôi không biết Luis Suarez có phải một kẻ phân biệt chủng tộc hay không. Tôi không biết lai lịch, con người hay gia đình anh ấy, nhưng nạn phân biệt chủng tộc đã xuất hiện trong nhiều năm và ngày càng trầm trọng. Trong phiên toà, tôi không cố gắng kết tội Suarez hay muốn trừng phạt cậu ta.

Tôi không ghét Suarez, chưa bao giờ ghét. Quả thực, tôi muốn đấm vào mặt Suarez khi nghe cái từ miệt thị đó, nhưng tôi không ghét ai cả. Tôi không mang nỗi thù hận trong lòng, và “ghét” là một tính từ quá mạnh. Khi được yêu cầu lựa chọn đội hình xuất sắc nhất, tôi đã điền tên Luis Suarez bởi cậu ta là chân sút tốt nhất thời điểm đó.

Tôi thừa nhận tài năng của Suarez, ngay cả khi cậu ta có thể không phải người tốt. Tôi không ghét cậu ta.”