Giàu như MU: Đẩy cầu thủ nhận lương cao nhất đi tập cùng đội trẻ

0
69

Sanchez hiện còn hợp đồng với M.U đến tháng 6.2022, và mỗi tuần vẫn đều đặn nhận lương kỷ lục 500.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, sau quá nhiều thất vọng, mùa này HLV Ole Gunnar Solskjaer xác định rõ Sanchez không còn nằm trong kế hoạch của mình ở mùa giải đang diễn ra.

Từ khi chuyển đến M.U từ CLB Arsenal hồi tháng 1.2018, đến giờ Sanchez thi đấu tổng cộng 45 trận và ghi vỏn vẹn 5 bàn thắng. Riêng ở Ngoại hạng Anh là 32 trận và ghi 3 bàn.

Tờ The Sun thống kê, dựa trên mức lương của ngôi sao này, thì đến giờ tính ra vị chi 1 bàn thắng có giá tới 8,2 triệu bảng, đắt chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá thế giới.

Gần đây, M.U cố gắng cho mượn Sanchez sang CLB AS Roma ở Ý, nhưng rốt cuộc thương vụ bị huỷ bỏ vì lý do Roma không thể kham nổi việc trả lương quá “khủng” cho cầu thủ Chile.

Chính vì vậy, đến giờ cả Sanchez và M.U đều mắc kẹt không thể giải quyết chuyện đi ở. HLV Solskjaer đã phải đẩy cầu thủ kỳ cựu này xuống đội trẻ tập và thi đấu giao hữu, nhưng cũng chẳng làm ai thắc mắc. Chỉ mới đây, báo chí Anh mới nhớ lại Sanchez khi anh bất ngờ đụng chuyện gây gổ với tiền đạo trẻ Mason Greenwood.

Nếu đến sau ngày 2.9 tới khi kỳ chuyển nhượng ở các giải tại châu Âu kết thúc, M.U vẫn chưa thể tìm được giải pháp cho Sanchez đến một CLB nào khác, thì HLV Solskjaer cũng xác định sẽ để cầu thủ này xuống đội trẻ bất chấp phải trả mức lương “khủng” nhất ở Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, đến kỳ chuyển nhượng mùa đông, M.U sẽ lại tìm cách cho Sanchez ra đi.

Sẽ có một cơ hội rất nhỏ để Sanchez giữ được tương lai của mình ở M.U là tích cực cải thiện phong độ, và hy vọng sẽ thế được vai trò ghi bàn khi trung phong Lukaku đã ra đi. Nhưng trở ngại với Sanchez chính là cứ bị chấn thương liên miên, và hiện vẫn còn đang dưỡng thương dính từ hồi tháng 7.