Hai lý do khiến Cristiano Ronaldo khó có thể đạt mốc 800 bàn thắng

0
146

Cristiano Ronaldo đã ghi tên mình vào sách kỷ lục một lần nữa, khi trở thành cầu thủ thứ sáu trong lịch sử ghi được 700 bàn trong sự nghiệp.

Như chúng ta đều biết, phần lớn những bàn thắng đó đến từ cấp CLB. Ronaldo đã ghi 605 bàn ở 4 CLB bao gồm Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid và Juventus. Trong khi, 95 bàn còn lại được anh ghi trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha. Với 700 pha lập công trong sự nghiệp, đó là một cột mốc đáng nhớ mà Ronaldo đã vượt qua.

Câu chuyện bây giờ là liệu siêu sao Bồ Đào Nha có thể “bỏ túi” mục tiêu tiếp theo và trở thành cầu thủ thứ hai ghi được 800 bàn thắng trước khi anh ấy treo giày hay không?

Ronaldo đang già đi

Trong khoảng thời gian từ 2009 đến 2012, Ronaldo luôn có thành tích ghi bàn năm sau tốt hơn năm trước, đặc biệt trong năm dương lịch 2013, siêu sao Bồ Đào Nha có thành tích tốt nhất với tổng cộng 60 bàn cho CLB và đội tuyển quốc gia chỉ sau 59 trận. Một năm sau, Ronaldo ghi được 61 bàn sau 60 trận, và đây cũng là năm đánh dấu cho sự giảm sút về số lượng pha lập công qua mỗi năm của anh.

Năm ngoái, lần đầu tiên anh thất bại trong việc cán mốc 50 bàn sau 8 năm. Có vẻ như Ronaldo sẽ không đạt được cột mốc đó một lần nữa trong năm nay khi chỉ còn hơn hai tháng nữa nhưng anh mới ghi được 27 bàn.

Dù rất vĩ đại, Ronaldo vẫn không tránh khỏi quy luật giảm sút thành tích khi qua tuổi 30.

Lối chơi thực dụng của Juventus

Ngay cả khi Juventus là một thế lực thống trị trong lịch sử bóng đá Ý, thì sự vượt trội của họ được thiết lập dựa trên sự vững chắc của hàng phòng ngự hơn là sức mạnh tấn công.

Trong khi đó, Ronaldo với tư cách là một cầu thủ ghi bàn thì những thông số của anh trước khung thành đối phương chắc chắn sẽ không thể so sánh với thời điểm ở Real Madrid, với phong cách chơi bóng tấn công hấp dẫn của đội bóng này.

Juventus lại xây dựng danh tiếng về nhờ sự vững chắc và thực dụng trong những năm qua, với tôn chỉ chiến thắng là quan trọng nhất đối với họ, bất kể nó đạt được bằng cách nào. Có một thống kê hết sức đáng lưu ý, trong ba mùa giải cuối cùng của Ronald tại LaLiga, Real Madrid đã ghi lần lượt 110, 106 và 94 bàn thắng. Trong khi đó, con số này của Juventus chỉ là 75, 77 và 86 bàn trong cùng khoảng thời gian đó.

Mùa giải đầu tiên của mình ở Turin, cựu cầu thủ Manchester United chỉ ghi được 28 bàn thắng trên mọi đấu trường. Đó là thành tích thấp nhất của anh trong một mùa kể từ năm cuối cùng ở Quỷ đỏ hơn một thập kỷ trước.