HLV ĐT Anh và Sir Alex từng suýt choảng nhau vì… Rooney

0
126

HLV Sven-Goran Eriksson đã có những chia sẻ về Sir Alex Ferguson, khi cả hai đều không nhân nhượng về Wayne Rooney.

Sven-Goran Eriksson là một trong những vị HLV hàng đầu thế giới vào giai đoạn đầu năm 2000 và đã nắm vị trí dẫn dắt ĐT Anh.

HLV người Thuỵ Điển có công lớn giúp Gã Shrek bước ra ánh sáng, khi triệu tập anh lên tuyển đá EURO 2004. Rooney khi đó đang là “báu vật” của MU và HLV Alex Ferguson cùng Eriksson đã to tiếng với nhau 2 lần nữa liên quan đến cách sử dụng tiền đạo Wayne Rooney.

Eriksson tiết lộ: “Với Alex, ông ấy lúc nào cũng tỏ ra giận dữ vào sáng sớm. Chẳng bao giờ ông ấy tới gặp tôi và nhẹ nhàng nói ‘Xin chào, ông thế nào’. Ông ấy đòi giết tôi nếu triệu tập Rooney lên tuyển, nhưng tôi chỉ làm những gì tốt nhất cho ĐT Anh.

Tôi đáp lại Alex: ‘Mẹ kiếp, ông bị điên à, biến đi’. Rồi ông ấy gào thét nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Rooney luôn được chọn, và sau đó tôi chúc ông ấy có một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Dù sao, mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn luôn tốt đẹp, theo một chiều hướng nào đó. Chúng tôi có những bữa ăn tối riêng tư, cùng xuất hiện trong một sự kiện chung nào đó và nói về đủ thứ chuyện trên đời. Chỉ khi ĐT Anh đá một trận giao hữu và tôi buộc phải lấy người của ông ấy, Alex mới điên tiết lên.

Như Ferdinand chẳng hạn, bạn nhớ lúc anh ấy bị treo giò vì vụ thử doping chứ? Khi đó Alex nói rằng nếu tôi không chọn Rio, đừng hòng lấy bất cứ cầu thủ nào của MU sau này nữa. Ông ấy là như vậy, luôn có sự bảo vệ cho các học trò của mình. Tôi có sự tôn trọng lớn cho Alex, đó là một người đàn ông tuyệt vời.

Nhưng bạn biết không, tôi từng 3 lần chạm trán Alex khi làm HLV và thắng cả 3, một lần với Lazio và 2 lần sau là Man City. Lần đầu, ông ấy gửi lời chúc mừng tôi. Lần 2, Alex chỉ tỏ thái độ. Tới lần thứ 3, trợ lý Carlos Queiroz xuất hiện và bảo rằng Alex bận đi họp rồi” – HLV Eriksson có những chia sẻ thú vị về Sir Alex Ferguson.