Những huấn luyện viên huyền thoại của nền bóng đá thế giới

Người ta thường nói ở trong một đội bóng ngoài các cầu thủ ra thì huấn luyện viên đóng vai trò như “ngựa đầu đàn”. Họ chính là những người biết dẫn dắt đội quân 11 người của mình. Để họ ra sân và đem về những thành công lừng lẫy. Vậy, họ là những ai? Sau đâu soikeobong sẽ cung cấp đến bạn đọc những huấn luyện viên huyền thoại của nền bóng đá thế giới. 

Liên kết hữu ích:

Điểm danh tên các huấn luyện viên huyền thoại bóng đá thế giới

Tên những huấn luyện viên huyền thoại bóng đá thế giới là ai? Rinus Michels, Sir Alex Ferguson, Lobanovskyi đều là những huấn luyện viên huyền thoại của làng túc cầu. Cùng với soikeobong tìm hiểu những thông chi tiết về họ

Huấn luyện viên Rinus Michels

Để nói đến vị trí đầu tiên trong danh sách những huấn luyện viên huyền thoại trong nền bóng đá thế giới. Thì không ai khác đó chính là cái tên huấn luyện viên Rinus Michels. Ông là người Hà Lan sinh năm 1928. Sự nghiệp cầm quân của ông đã gắn liền với 3 đội bóng. Cụ thể đó là: Barcelona, Ajax Amsterdam và đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Huấn luyện viên Rinus Michels
Huấn luyện viên Rinus Michels

Trước khi huấn luyện viên Rinus Michels khai sinh ra chiến thuật tấn công tổng hợp. Thì ông đã cùng với Ajax và đội bóng xứ Catalan này giành được rất nhiều danh hiệu vô cùng danh giá. Trong đó phải kể tới 4 cúp vô địch quốc gia Hà Lan. Trong đó có 3 cúp vô địch Quốc gia Hà Lan và 1 chức vô địch La Liga 1 Champions League. Ở Ajax và 1 cúp tại Nhà vua khi đến với câu lạc bộ Barcelona.

Sau đó ông đã ngồi lên chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Hà Lan. Huấn luyện viên đã giúp cho Cơn lốc màu da cam này lần đầu chạm tay vào chức cúp vô địch Euro 1988 và về nhì tại kỳ World Cup 1974.

Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson

Sir Alex có cái tên đầy đủ là Alexander Chapman Ferguson. Ông là một trong những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất lịch sử Câu lạc bộ Manchester United. Đồng thời, Sir Alex cũng là người có nhiệm kỳ giữ chức huấn luyện viên dài nhất lịch sử đội bóng lên đến 27 năm. Đáng chú ý hơn là thành tích mà ông đem về cho Câu lạc bộ là rất nhiều. Trong đó có 13 chức vô địch Premier League. Đây chính là một minh chứng vô cùng rõ ràng cho tài năng của vị huấn luyện viên này.

Bên cạnh đó dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson tại câu lạc bộ Manchester United. Đã trở thành một trong những thế lực vô cùng lớn mạnh tại Châu Âu. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã cùng với đội bóng có được nhiều kết quả vô cùng ấn tượng. Với 2 lần vô địch UEFA Champions League (cúp C1 châu Âu), 1 lần vô địch giải Europa League, 1 lần vô địch Siêu Cúp Châu Âu và 1 lần vô địch giải FIFA Club World Cup.

Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson
Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson

Huấn luyện viên Valeriy Lobanovskyi

Cố Huấn luyện viên Lobanovskyi chính là vị huấn luyện viên huyền thoại. Được chúng tôi muốn nêu tên trong danh sách này cho quý bạn đọc. Ông được gọi là huyền thoại khi biến đội bóng Dynamo Kiev. Khi trở thành đội bóng thành công nhất khu vực Đông Âu trong lịch sử. Cùng với đội bóng của thủ đô Ukraine, ông đã giành được 2 chức vô địch C2 vào các năm 1975, 1986. Ngoài ra còn rất nhiều danh hiệu quốc nội Ukraine. Ông còn nổi tiếng với biệt danh “Ngọn núi lửa phủ tuyết”. Bởi trên sân đấu ông cps sự quyết liệt bao nhiêu thì ngoài đời thường ông thương họ bấy nhiêu. Cách các họ trò của ông luôn chiến đấu dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên này. Luôn khiến cho rất nhiều đối thủ Âu Mỹ phải khiếp sợ. Khi đối đầu với lối chơi vô cùng  mạnh mẽ và quyết đoán.

Huấn luyện viên Valeriy Lobanovskyi
Huấn luyện viên Valeriy Lobanovskyi

Huấn luyện viên Ottmar Hitzfeld

Với các giải đấu bóng đá diễn ra ở Đức thì có lẽ huấn luyện viên Ottmar Hitzfeld. Chính là cái tên của huấn luyện viên  bóng đá huyền thoại đã mang lại nhiều kết quả ấn tượng nhất. Chắc chắn trong khoảng vài chục năm sau thì có lẽ mỗi khi mà người ta nhắc đến tên ông. Thì họ vẫn luôn dành một sự nể phục tuyệt đối trước vị chiến lược gia lão làng này.

Ông có tổng cộng hơn 25 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp đảm nhận vai trò huấn luyện viên. Trong đó chúng tôi phải kể đến đó là 7 chức vô địch Bundesliga, 3 cúp quốc gia Đức. Và cả 2 chức vô địch giải Champions League… Ông cũng chính là minh chứng xứng đáng để trở thành một trong những hình tượng vĩ đại của bóng đá nước Đức.

Huấn luyện viên Ottmar Hitzfeld
Huấn luyện viên Ottmar Hitzfeld

Huấn luyện viên Marcello Lippi

Marcello Lippi là vị huấn luyện viên đã dẫn dắt Ý đến chức vô địch World Cup 2006. Chỉ bằng một triết lý vô cùng đơn giản đó là cả đội phải đoàn kết. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông luôn tin rằng một đội có thể có rất nhiều cầu thủ tài năng. Nhưng họ sẽ không thành công nếu như không có một tâm lý vững vàng và nỗ lực của toàn đội. Vì vậy mà đội hình cần phải dựa trên những kỹ năng của những người làm bóng đá.

Ngoài Lippi ra thì có lẽ không có huấn luyện viên nào khác giành được cả chức vô địch World Cup và Champions League. 

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti

Ancelotti là người có lối đá hào hoa và phong nhã. Luôn ẩn chứa sức cơ động trong sự tấn công. Từ những yếu tố này đều khiến cho những đối thủ phải đối đầu với các học trò của ông đều hết sức vất vả. Những đội bóng mà được ông dẫn dắt đều đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng.

Huấn luyện viên Ancelotti còn là một trong số huấn luyện viên. Có được cú ăn 3 tại 4 giải đấu hàng đầu của Châu Âu trong cùng 1 mùa. Ông cũng chính là 1 trong số ít những người vô địch Champions League ở cả cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên.

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết những huấn luyện viên huyền thoại của nền bóng đá thế giới cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà soikeobong chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Bài viết cùng chuyên mục