Khám phá Ý nghĩa của logo các đội bóng La Liga nổi tiếng trên thế giới

Ngoài yếu tố nhận diện ra các câu lạc bộ thì mỗi logo của các đội bóng trên thế giới. Đều có những ý nghĩa và câu chuyện thú vị riêng biệt. Logo của các đội bóng La Liga cũng tương tự giống như vậy. Cùng khám phá xem ý nghĩa của logo các đội bóng La Liga nổi tiếng trên thế giới như thế nào qua bài viết dưới đây.

Liên kết hữu ích:

Logo Barcelona FC

Barcelona FC là một câu lạc bộ hàng đầu tại La Liga. Nó luôn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch mỗi khi giải đấu khởi tranh. Logo của đội bóng này cũng được thiết kế tù năm 1899. Được lấy cảm hứng tù vương miện Aragon. Cho đến năm 1910 thì nó đã được thay đổi thêm một chi tiết. Và sau đó được giữ nguyên thành logo chính thức của câu lạc bộ này cho tới bây giờ.

Ở góc trên bên trái của logo có hình chữ thập đỏ nền trắng cong bên phải là sọc đỏ nền vàng. Ở phần phía dưới là các sọc xanh đỏ đại diện cho màu áo truyền thống của đội bóng. Cùng với tiếng địa phương là Blaugrana. Chữ FCB được đặt ngay ở vị trí chính giữa. Nó là viết tắt của Futbol Club Barcelona.

Logo của Barcelona FC
Logo của Barcelona FC

Logo Real Madrid

Khi nhắc tới Barcelona FC thì có lẽ người hâm mộ sẽ nghĩ ngay tới câu lạc bộ Real Madrid. Đây cũng chính là một trong những logo các đội bóng La Liga được thiết kế khá đơn giản. Với 3 chữ MFC được lồng vào nhau viết tắt cho Madrid Club de Futbol. Logo có hình chiếc vương miện ở phía trên. Cùng với gạch chéo hình con dấu thể hiện vua Alfonso XIII. Đã trao cho đội bóng này con dấu đại diện cho hoàng gia vào năm 1920.

Logo của câu lạc bộ Real Madrid
Logo của câu lạc bộ Real Madrid

Logo Valencia

Vào năm 1919 đội bóng Valencia được thành lập bởi chủ tịch Octavio Augusto Milego Diaz. Năm 1923 là năm đánh dấu bước ngoặt lớn của đội bóng này. Khi họ giành chức vô địch vùng và đồng thời cũng giành quyền tham gia cúp nhà vua Tây Ban Nha. Kể từ khi thành lập tới nay logo của đội bóng không có nhiều sự thay đổi .

Trung tâm của logo là hình ảnh quả bóng. Ở phía trên là hình con rơi ôm trọn lá cờ xứ Catalonia. Quả bóng của câu lạc bộ này với mục đích là nhằm thể hiện mong muốn đứng đầu trong môn thể thao vua.

Logo Atletico Madrid

Logo của đội bóng này được người hâm mộ và các giới chuyên gia đánh giá là đẹp. Và cũng có nhiều ý nghĩa nhất trong logo các đội bóng La Liga. Nó thể hiện được danh tiếng, vị trí của họ tại đấu trường sân cỏ Tây Ban Nha. 

Để tạo nên sự khác biệt và đồng thời cũng thể hiện được văn hóa của đội bóng. Thì ban lãnh đạo đã yêu cầu thiết kế logo một cách cầu kỳ và công phu nhất. Hình dáng của logo như một chiếc huy hiệu với các đường kẻ sọc trắng chủ đạo. Phía trên là hình một chú sư tử cùng với 7 ngôi sao.

Logo của Atletico Madrid
Logo của Atletico Madrid

Logo Sevilla FC

Vào năm 1980 logo Sevilla FC chính thức xuất hiện. Với thiết kế khá đơn giản là 3 chữ SFC được lồng ghép vào nhau. Nếu nhắc tới Real Madrid là đội bóng hoàng gia thì có lẽ Sevilla FC chính là tấm chắn của các dũng sĩ kiên cường. Họ luôn có nhiệm vụ bảo vệ hoàng gia.

Logo Real Sociedad FC

Từ năm 1990 chính thức ra mắt Logo Real Sociedad FC. Nó vẫn được giữ nguyên hình ảnh cho tới thời điểm hiện tại. Logo được phân chia thành 3 vùng riêng biệt như: Chiếc vương miện giáo hoàng, quả bóng đá và lá cờ. Trên lá cờ có ký hiệu SS được viết tắt cho San Sebastián. Với ý nghĩa lưu giữ cái tên thành lập Sicilista de San Sebastián sau khi đội bóng này đổi tên thành Real Sociedad.

Logo Villarreal FC

Logo của Villarreal FC được thiết kế với màu vàng làm chủ đạo. Kể từ khi thành lập cho đến nay nó chỉ được làm sắc nét hơn. Mà không có thêm bất kỳ sự thay đổi nào. Ngay vị trí trung tâm logo là hình thoi vàng sọc đỏ in 3 chữ cái CFV. Nó là viết tắt cho Villarreal de futbol Club. Logo này có ý muốn nhấn mạnh tới biệt danh tàu ngầm vàng. Mà người hâm mộ đã đặt cho đội bóng đó.

Logo Villarreal FC
Logo Villarreal FC

Logo Getafe FC

Kể từ bản thiết kế đầu tiên vào năm 1946 dù qua nhiều lần thay đổi. Tuy nhiên logo của Getafe FC vẫn luôn giữ lại hình ảnh tâm khiên. Logo đang được sử dụng chính thức hiện nay có vòng ngoài màu xanh trùng với màu áo của câu lạc bộ. Ở vị trí chính giữa nên phía bên trái là hình tấm trên hình chữ thập vàng. Đây là đặc trưng trong quốc kỳ Tây Ban Nha. Còn ở phía bên phải là hình ảnh máy bay chiến đấu của thành phố Getafe. Nhằm thể hiện cho ngày chiến thắng trong phiên tòa kiện tụng tại thành phố này. 

Logo Real Betis FC

Vào năm 1907 logo Real Betis FC được chính thức sử dụng. Và nó vẫn giữ nguyên hình ảnh cho đến hiện nay. Logo bao gồm một hình tam giác cân và chiếc vương miện hoàng gia ở p bên trên. Ngay ở vị trí chính giữa tâm giác này là một vòng tròn có hai chữ B lồng ghép vào nhau. Nếu như nhìn với góc độ nghiêng thì  hình chữ B này sẽ giống như một chiếc cung điện.

Logo Real Betis FC
Logo Real Betis FC

Logo Mallorca FC

Logo Mallorca FC mà bây giờ đang chính thức sử dụng gần như là hoàn toàn khác biệt so với mẫu thiết kế đầu tiên. Màu vàng và đỏ là 2 màu sắc chủ đạo của logo. Ở phía xung quanh là hình nguyệt quế tượng trưng cho vinh quang. Cũng tương tự như nhiều đội bóng khác. Thì phía trên của logo Mallorca FC cũng có hình chiếc vương miện.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết và nắm được Ý nghĩa của logo các đội bóng La Liga nổi tiếng trên thế giới. Mỗi hình ảnh về logo sẽ mang những nét đặc trưng, văn hóa riêng biệt của từng đội bóng đó. Đừng quên theo dõi những thông tin bóng đá thú vị khác trên website soikeobong.net. Để có thể cập nhật được những tin tức mới nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục