Lucien Agoume – Tiền vệ đa năng của Inter Milan

Bóng đá Pháp luôn sản rinh ra rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng, điển hình trong số này phải kể đến Antoine Griezmann, Kylian Mbappe hay Paul Pogba. Tuy nhiên, còn có một cầu thủ thuộc thế hệ “đàn em” của Kylian Mbappe cũng rất đáng chú ý đó chính là Lucien Agoume.

1. Danh hiu và thành tích

Cá nhân

  • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của Sochaux: 2018/19

2. Tiu s

Lucien Agoume sinh ngày 9 tháng 2 năm 2002 tại Yaounde – Cameroon, anh là một cầu thủ bóng đá có cả 2 quốc tịch là Pháp và Cameroon. Lucien Agoume bắt đầu được đào tạo bóng đá ở học viên SC Clemenceau Besancon khi anh còn trẻ và anh đã ký hợp đồng với Racing Besançcon trong mùa 2013/2014.

3. S nghip CLB

  • Sochaux

Lucien Agoume bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ Sochaux vào năm 2014. Anh chuyển từ Racing Besancon vào năm 2014 khi mới 12 tuổi và đã từng được thi đấu tại đội trẻ của Sochaux. Lucien Agoume đã có lần đầu ra mắt tại Sochaux vào ngày 19 tháng 10 năm 2018, đó là trận đấu mà Sochaux đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trong trận đấu với Troyes.

Sau trận đấu này, Lucien Agoume cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất ra mắt tại cây lạc bộ Sochaux . Trong thời gian Lucien Agoume chơi tại Sochaux, các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu như Barcelona, ​​Inter và Lyon đều đã cử tuyển trạch viên để theo dõi anh. Lucien Agoume thường xuyên được chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, khi cần thiết anh cũng có thể được sử dụng như một tiền vệ trung tâm hoặc một tiền vệ tấn công.

  • Inter Milan

Câu lạc bộ Inter Milan đã hoàn thành thương vụ chuyển nhượng Lucien Agoume từ Sochaux vào ngày 5 tháng 7 năm 2019, với mức phí chuyển nhượng được cho là vào khoảng 4,5 triệu Euro trong đó bao gồm các điều khoảng bổ sung kèm theo về việc phát triển cầu thủ. Theo như tuyên bố của Inter Milan, Lucien Agoume đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Lucien Agoume xuất hiện lần đầu tiên tại Inter trong trận giao hữu để chuẩn bị cho mùa giải với câu lạc bộ của Thụy Sĩ là Lugano. Anh đã được vào sân trong những phút cuối hiệp 2, đó cũng là trận đấu mà Inter Milan đã giành được chiến thắng với tỷ số 2-1. Lucien Agoume có lần đầu ra mắt Inter Milan tại Serie A vào ngày 15 tháng 12 năm 2019. Anh đã vào sân ở những phút cuối trong trận hòa với 1-1 với Fiorentina.

4. S nghip quc tế

Lucien Agoume sinh ra ở Cameroon, nhưng cũng có quốc tịch Pháp. Anh đã từng được thi đấu ở các cấp độ trẻ khác nhau của bóng đá Pháp. Cho đến nay, Lucien Agoume đã chơi ở nhiều giải đấu quốc tế cho các đội U15, U16, U17 và U18 của Pháp. Trận ra mắt U16 Pháp của Lucien Agoume là vào ngày 5 tháng 5 năm 2018, anh đã ghi được 2 bàn thắng cho đội U16 sau 4 trận đấu góp mặt. Là một tiền vệ phòng ngự, sự hiệu quả trong phong cách thi đấu của Lucien Agoume đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các câu lạc bộ trên khắp thế giới. Chỉ 5 tháng sau,

Lucien Agoume cũng có trận đấu đầun tiên cho U17 Pháp và anh cũng ghi được 4 bàn sau 23 trận đã đấu. Vào ngày 20 tháng 8 năm 2019, Lucien Agoume đã ra mắt cho đội U18 Pháp. Đáng chú ý, anh cũng được giao trọng trách làm đội trưởng của đội. U18 Pháp. Năm 2019, Lucien Agoume đã ghi bàn trong trận gặp U18 Paraguay và U17 Senegal. Cho đến nay, anh đã có 11 lần ra sân cho đội U18 và đóng góp tổng cộng 4  bàn thắng.

5. Li kết

Với nhãn quan chiến thuật cực tốt, khả năng đọc tình huống nhanh cũng như khả năng kiến tạo nhạy bén, Lucien Agoume hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Ngoài ra, với lợi thế về thể hình to khỏe (1m85) cũng giúp Lucien Agoume tăng cường khả năng cũng như sức mạnh trong những pha tranh chấp bóng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Soikeobong – Soi kèo nhà cái bóng đá chuẩn xác nhất

Bài viết cùng chuyên mục