Man City trở thành đội bóng tiểu xảo như thế nào?

0
76

Man City đã “chơi chiêu” và quá tiểu xảo – HLV Manuel Pellegrini lên tiếng tố cáo mặc dù cũng thừa nhận thất bại cho West Ham là xứng đáng.

Gặp West Ham, Man City chỉ sút tổng cộng 13 lần (8 lần đi vào khung gỗ) nhưng ghi tới 5 bàn. Trong mùa giải trước, HLV Pep Guardiola từng than phiền về khả năng dứt điểm yếu kém của đội bóng. Mọi chuyện có vẻ đã được cải thiện.

Nếu theo dõi trận đấu này, chúng ta có thể thấy rằng các cầu thủ đội khách (đặc biệt là hàng tiền vệ) đã chơi quá “quái” khi chủ động phạm lỗi ở khu vực giữa sân. Chiêu trò này vừa giúp họ tránh được các pha lên bóng từ đối thủ và cũng không bị thẻ vàng.

“Mỗi lần chúng tôi cố gắng đưa bóng vào vòng cấm đối thủ, họ lại phạm lỗi tới 13 lần. Chúng tôi chỉ làm điều đó 5 lần thôi. Nhưng tôi lặp lại rằng, tôi không nghĩ đó là lý do chúng tôi thua 0-5,” HLV Pellegrini bức xúc.

Trong bài viết trên Daily Mail sau đó, cựu trọng tài Mark Clattenburg đồng tình với quan điểm Man City của Pep thường tranh thủ phạm lỗi để ngăn đối thủ phản công.

Chiến thuật này được Man City áp dụng hoàn hảo ở trận thắng trước West Ham mới đây. Thống kê sau trận đấu của ban tổ chức cho thấy: Man City phạm tới 13 lỗi, trong khi West Ham chỉ phạm 6. Trong vòng 45 phút đầu tiên, các học trò của HLV Guardiola phạm tới 8 lỗi, còn West Ham chỉ một lần bị thổi phạt.

Ngay tân binh như Rodri cũng thấm nhuần triết lý này. Anh chuyền bóng chính xác tới 92%, chiến thắng 100% trong các pha không chiến, nhưng cũng không quên “chơi xấu” với cầu thủ West Ham.