Mane ăn vạ kiếm penalty, Liverpool ăn mừng khiêu khích Leicester

0
135

Mane bị tố đã ngã vờ ở tình huống dẫn đến quả penalty quyết định cho Liverpool trước Leicester và gián tiếp gây lên vụ ẩu đả tại sân Anfield.

James Milner đã ghi bàn trên chấm penalty ở phút 90+5 để mang về 3 điểm trọn vẹn cho Liverpool. Ở tình huống dẫn đến quả penalty, Mane đã bị Marc Albrighton phạm lỗi trong vòng cấm.

Quyết định thổi penalty của trọng tài đã được VAR kiểm tra và ủng hộ. Nhưng vẫn có luồng dư luận cho rằng Mane đã ngã vờ vì tác động là rất nhỏ. Đó cũng là quan điểm được Kevin Kilbane chia sẻ.

“Tôi không nghĩ đó là một quả penalty. Dĩ nhiên là đã có tác động từ Albrighton tới Mane. Nhưng Mane đã ngã vờ. Họ sẽ không thay đổi quyết định thổi phạt penalty bởi vì rõ ràng có tác động trong tình huống này. Nhưng tôi nghĩ Mane đã chủ động ngã vờ để kiếm penalty. Tôi thật sự nghĩ như vậy”.

Ngay khi hồi còi mãn cuộc vang lên, những bóng áo đỏ và xanh đã có màn ẩu đả lẫn nhau, đến nỗi buộc hai ông thầy Jurgen Klopp và Brendan Rodgers phải lập tức chạy vào sân can ngăn. Ống kính máy quay đã nhanh chóng bắt được những gương mặt gay gắt nhất ở thời điểm bấy giờ, đó là Andrew Robertson của Liverpool và Ayoze Perez bên phía Leicester.

Được biết theo lời HLV Rodgers sau trận đấu, Robertson đã có hành động ăn mừng trêu ngươi cà khịa Perez khi xô đẩy đối thủ và hú hét thẳng mặt, khiến đồng nghiệp bên kia chiến tuyến không còn giữ nổi bình tĩnh và lao vào quyết ăn thua đủ, nói chuyện đủ cả bằng chân tay miệng với ngôn từ nặng nề. Ngay cả lão tướng kỳ cựu nổi tiếng điềm đạm như Milner cũng phải phụ họa để bảo vệ đồng đội đàn em.

May mắn là sự vụ xấu xí này đã không đi quá xa, mặc dù các nhân vật chính liên quan có khả năng và nguy cơ bị FA mổ xẻ tình huống và treo lơ lửng những án phạt nguội trên đầu.