Martin Braithwaite – Chân sút hàng đầu của bóng đá Đan Mạch

Bóng đá Đan Mạch không quá nổi trội tại khu vực châu Âu, nhưng quốc gia này cũng đã sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng đặc biệt là ở vị trí tiền đạo và một trong số đó chính là Martin Braithwaite – tiền đạo đang thuộc biên chế của câu lạc bộ Barcelona.

1. Danh hiệu và thành tích

Esbjerg

  • Cúp QG Đan Mạch : 2012-13
  • Hạng nhất Đan Mạch: 2011-12

2. Tiểu sử

Martin Braithwaite có tên đầy đủ là Martin Christensen Braithwaite, sinh ngày 5 tháng 6 năm 1991, anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đan Mạch. Martin Braithwaite chơi ở vị trị sở trường là tiền đạo, anh đang thi đấu cho câu lạc bộ của Tây Ban Nha Barcelona và cũng đang là thành viên của đội tuyển quốc gia Đan Mạch.

3. Sự nghiệp CLB

  • Esbjerg fB

Braithwaite bắt đầu sự nghiệp ở học viện tại Sædding-Guldager Idrætsforening (SGI), sau đó anh gia nhập câu lạc bộ lớn nhất trong thành phố của mình, Esbjerg fB. Sau đó, anh đã dành một thời gian ngắn tại học viện thể thao của FC Midtjylland, trước khi quay trở lại Esbjerg, ký hợp đồng ba năm vào năm 2007. Trong quãng thời gian thứ hai tại học viện Esbjerg, Braithwaite đã tiếp tục thử nghiệm với cả Reggina và Newcastle United.

Cuối cùng anh đã mắt dưới màu áo của Esbjerg vào năm 2009, ra sân 63 lần ở Superliga cho câu lạc bộ và ghi 12 bàn, trong đó có 9 bàn vào mùa giải 2012–13. Đây là mùa giải mà anh có mặt trong tất cả các trận đấu của câu lạc bộ. Anh giành cúp Đan Mạch cùng câu lạc bộ vào mùa giải 2012–13 sau khi ghi hai bàn trong trận bán kết lượt về trước Brøndby IF.

  • Leganes

Braithwaite gia nhập câu lạc bộ Leganes bên Tây Ban Nha La Liga vào đầu kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2019 trong một hợp đồng cho mượn cho đến cuối mùa giải. Anh ra mắt giải đấu cho câu lạc bộ vào ngày 12 tháng 1, trong chiến thắng 1–0 trước SD Huesca, vào sân thay Guido trong 26 phút cuối, ghi bàn thắng đầu tiên bốn ngày sau đó trong trận 1–0 Copa Chiến thắng trên sân nhà của Rey trước Real Madrid.

Anh ghi bàn thắng đầu tiên trong trận thua 1–3 gặp FC Barcelona vào ngày 20 tháng 1 năm 2019 và kết thúc giái đấu với bốn bàn thắng sau 19 lần ra sân. Ngày 24 tháng 7, ông đã đồng ý một hợp đồng bốn năm cố định với Pepineros với số tiền được đồn lên đến 5 triệu Euro, trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử của câu lạc bộ.

  • Barcelona

Ngày 20 tháng 2 năm 2020, Barcelona kích hoạt điều khoản giải phóng 18 triệu euro với Braithwaite, ký hợp đồng bốn năm rưỡi với anh. Điều khoản phát hành của anh ấy được đặt thành 300 triệu euro.Barcelona đã được cấp một ngoại lệ khẩn cấp để ký anh bên ngoài cửa sổ chuyển nhượng vì chấn thương dài hạn của Ousmane Dembele. 

4. Sự nghiệp quốc tế

Đã từng đại diện cho một số đội tuyển trẻ quốc gia Đan Mạch, vào mùa hè năm 2012 Braithwaite được trao cơ hội đại diện cho Guyana, đủ điều kiện do có cha là người Guyana. Anh ấy đã từ chối lời đề nghị và tiếp tục ra mắt với đội tuyển quốc gia Đan Mạch vào tháng 6 năm 2013 trong trận giao hữu gặp Georgia, bắt đầu trận đấu và chơi hiệp một. Anh vẫn ở trong đội hình cho trận đấu vòng loại World Cup 2014 với Armenia. Tháng 5 năm 2018, anh có tên trong đội hình 23 người của Đan Mạch cho World Cup 2018 tại Nga.

5. Lời kết

Hai ngày sau khi ký hợp đồng, anh có trận ra mắt trong trận đấu với Eibar trên sân Camp Nou, vào sân thay người ở phút 72. Anh ấy đã hỗ trợ các mục tiêu thứ tư với thứ năm trong chiến thắng 5–0, cả hai đều làm chệch hướng.

>> Xem thêm: Soikeobong – Soi kèo nhà cái bóng đá chuẩn xác nhất

Bài viết cùng chuyên mục