Mourinho muốn biến cầu thủ được mệnh danh là “Bale mới” thành Ashley Cole thứ hai

Mourinho đang tính biến thần đồng bóng đá Anh, Sessegnon trở thành một phiên bản của Ashley Cole thay vì để anh làm “Gareth Bale 2.0” ở Tottenham.

Ở Hè 2019, Tottenham chi 24,3 triệu bảng để có chữ ký của cầu thủ đa năng Ryan Sessegnon từ Fulham.

Trước đó, Ryan Sessegnon từng làm mưa làm gió ở giải Hạng nhất Anh với khả năng tấn công vượt trội của mình dù là một hậu vệ trái và được coi là “Gareth Bale mới”.

Tuy vậy, anh mới chỉ ra sân 2 lần từ khi gia nhập Spur bởi hồi đầu mùa này anh gặp chấn thương và hành lang trái của Tottenham vẫn còn đó Ben Davies và Danny Rose.

Cơ hội đang tới với Sessegnon khi Davies phải nghỉ thi đấu trong vài tuần tới vì chấn thương mắt cá chân. tân HLV Jose Mourinho cho hay: “Ryan là cầu thủ rất tuyệt vời. Tôi biết cậu ấy từ khi còn là một đứa trẻ ở Fulham.

Tôi nghĩ tại thời điểm này, Ryan là một cầu thủ chạy cánh trái, cũng có thể thi đấu ở bên phải, học hỏi, tiến bộ và phát triển về mặt thể chất. Ryan còn có thể chơi như một hậu vệ trái. Có lẽ cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí này trong suốt một thập kỷ qua là Ashley Cole.

Cole là mẫu cầu thủ phi thường và Ryan có rất nhiều điểm tương đồng với cậu ấy và cũng có thể học hỏi cách phòng thủ từ người đàn anh. Trong tương lai tôi nghĩ Ryan có thể, nhưng tại thời điểm này, cậy ấy chưa sẵn sàng thi đấu như một hậu vệ cánh trái”.