Niels Nkounkou – Hậu vệ trẻ đầy triển vọng của Everton.

Hiện tại Niels Nkounkou đang là cầu thủ đầy triển vọng của Premier League nói chung và Everton nói riêng anh ấy có các thuộc tính thể chất để phát triển mạnh ở Premier League – sự kết hợp giữa tốc độ và sức mạnh phù hợp với cấu hình của một hậu vệ trái hiện đại, người cũng mạnh mẽ trong các tình huống phòng ngự 1-1.

1. Danh hiệu và thành tích

Là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng, nhưng Niels Nkounkou chưa có được một danh hiệu cá nhân hay tập thể nào.

2. Tiểu sử

Niels Patrick Nkounkou (sinh ngày 1 tháng 11 năm 2000) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Premier League Everton.

3. Sự nghiệp câu lạc bộ

Sự nghiệp ban đầu

Nkounkou bắt đầu sự nghiệp của mình với câu lạc bộ Cergy Pontoise FC của Pháp, trải qua các cấp độ trẻ của câu lạc bộ. Anh ấy đã ký hợp đồng với gã khổng lồ của Ligue 1 là Marseille vào năm 2017. Là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng, Nkounkou đã chơi thường xuyên cho đội B của Marseille, thường xuyên tập luyện với đội bóng cấp cao và ra sân hai lần cho đội một trong mùa giải 2019–20.

Everton

Nkounkou gia nhập Everton theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 7 năm 2020, ký hợp đồng 3 năm, sau khi từ chối hợp đồng chuyên nghiệp từ Marseille do kế hoạch thể thao mà câu lạc bộ Pháp đề xuất không thuyết phục đối với hậu vệ này và sự phát triển trong tương lai của anh ấy. Cơ hội được làm việc dưới thời Carlo Ancelotti đã thuyết phục Nkounkou gia nhập Toffees. Người đại diện của Nkounkou, Yvan Le Mée nhấn mạnh rằng Ancelotti đã gọi cho cầu thủ, nói chuyện với anh ta và biết tiềm năng của cầu thủ này. Bằng cách làm việc với cầu thủ này, Ancelotti có thể biến anh ấy trở thành cầu thủ hàng đầu.

Nkounkou đã có trận ra mắt chuyên nghiệp cho Everton trong chiến thắng 3–0 EFL Cup trước Salford City, trong đó anh đã gây ấn tượng mạnh, tạo thành một mối quan hệ phối hợp tấn công hiệu quả ở bên trái sân với cầu thủ trẻ Anthony Gordon. Anh ấy đã thể hiện một màn trình diễn tích cực khác trong trận đấu thứ hai của mình, cũng tại EFL Cup, trước Fleetwood Town, trận đấu mà anh ấy đã kết thúc bằng một pha đánh gót ngược để kiến tạo cho Moise Kean trong chiến thắng 5–2.

Nkounkou chơi trận đầu tiên cho Everton vào ngày 1 tháng 11 năm 2020 trước Newcastle United, trận đấu mà Everton để thua 2-1. Anh thay thế cho đồng đội Lucas Digne đang bị án phạt cấm thi đấu 1 trận.

4. Đội tuyển quốc gia

Nkounkou đã đại diện cho Pháp và hai lần được khoác áo U19 quốc gia.

5. Lời kết

Khi ký hợp đồng với Nkounkou, Giám đốc bóng đá của Everton, Marcel Brands đã nói rằng “Niels là một cầu thủ trẻ, tài năng với các kỹ năng thể chất và kỹ thuật tốt.” Jeremy Smith, một nhà báo bóng đá người Pháp và là người viết podcaster tại Tuần báo Bóng đá Pháp, tin rằng ” Nkounkou là một hậu vệ trái trẻ được đánh giá cao, người cũng có thể chơi xa hơn ở bên cánh trái, giống như một Benjamin Mendy ở chỗ anh ấy mạnh mẽ, có một động cơ tuyệt vời và có thể chơi cả trận đấu và có một cú sút tốt và vượt qua cả anh ta nữa. ”

>> Xem thêm: Soikeobong – Soi kèo nhà cái bóng đá chuẩn xác nhất

Bài viết cùng chuyên mục