Pep Guardiola trở thành HLV đầu tiên tại Ngoại hạng Anh nhận thẻ vàng

0
70

Pep Guardiola là nạn nhân đầu tiên của những điều luật mới áp dụng tại các giải bóng đá Anh từ mùa 2019/20.

Pep Guardiola đã trở thành HLV đầu tiên tại giải Ngoại hạng Anh bị rút thẻ vàng.

Ở trận tranh Community Shield với Liverpool tại sân Wembley tối chủ nhật, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã nhận án cảnh báo từ trọng tài Martin Atkinson. Phút 41, Guardiola đã tỏ vẻ đầy tức giận và tranh cãi gay gắt với quyết định của những người điều khiển trận đấu.

Man City chịu tổn thất từ sớm khi Leroy Sane rời sân vì chấn thương. Chứng kiến các học trò liên tục nằm sân vì bị đối thủ phạm lỗi, HLV người Catalan đã nổi nóng với trợ lý trọng tài ở ngoài đường biên.

Kể từ mùa 2019/20, luật mới cho phép các trọng tài rút thẻ vàng, đỏ cho lỗi phản ứng của huấn luyện viên. Nếu để xảy ra xô xát giữa thành viên ban huấn luyện hai đội, HLV trưởng sẽ là người chịu trách nhiệm chính. Án phạt từ trọng tài Martin Atkinson giúp Pep bình tĩnh hơn trong phần còn lại của trận đấu.

Một thông báo của ban tổ chức hạng đấu cao nhất nước Anh được đưa ra:

“Các quan chức và HLV phải có hành vi tích cực và sẽ bị phạt thẻ nếu đi ngược lại. Bất cứ thành viên nào trong đội bóng nếu bị xác định có lỗi đều có thể bị cảnh cáo hoặc cho rời sân. Nếu một lỗi không thể xác định, HLV trưởng sẽ là người chịu trách nhiệm thay.”