Sợ làm nền cho các siêu phẩm sút phạt, đối thủ Barca thử 20.000 cách để ngăn Messi

0
193

HLV của Leganes đã thử 20.000 cách để tìm ra phương pháp giảm thiếu sự nguy hiểm của Messi

Một trợ lý của HLV Aguirre gợi ý rằng Leganes không nên lập hàng rào trong các quả đá phạt. Ông cho rằng điều này sẽ giúp thủ môn có nhiều thời gian và không gian để quan sát hơn. Tuy nhiên, HLV Aguirre không cho rằng như vậy

“Nếu Messi thực hiện 10 quả phạt thì anh ta sẽ ghi 11 bàn. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều. Chúng tôi có thể cho một cầu thủ nằm sau hàng rào, đứng sát cầu môn… Chúng tôi đã thử 20.000 cách nhưng nhận ra rằng điều hợp lý nhất là không phạm lỗi. Nhưng điều đó cũng không thể, anh ta sẽ lừa bóng qua bạn”, HLV Aguirre trả lời Cadena SER.

Ở trận gặp Celta Vigo, Messi cũng ghi 2 bàn từ chấm đá phạt để giúp Barca giành chiến thắng đậm 4-1. Anh là cầu thủ làm điều này tốt nhất trong 10 mùa giải vừa qua.

“Ồ, tôi chẳng có ý tưởng nào cả. Tôi nhớ rằng chẳng có lần nào đội mình ngăn được cậu ấy trong các cuộc đối đầu trước đây”, HLV Aguirre trả lời khi được hỏi về chiến thuật phong tỏa Messi.

Vào lúc 19h ngày 23/11, Leganes sẽ tiếp đón Barca trên sân nhà ở vòng 14 La Liga. Trong khi Barca đang đứng đầu bảng xếp hạng với 25 điểm thì Leganes chìm sâu dưới đáy khi mới chỉ có 6 điểm.