SỐC: Cựu cầu thủ Real Madrid là chủ mưu dàn xếp tỉ số ở La Liga

Cựu cầu thủ của Real Madrid đang được cho là chủ mưu vụ dàn xếp tỉ số ở La Liga hồi tháng 5/2018 và nhiều cầu thủ khác ở La Liga đã bị bắt giữ. 

Một số trận đấu tại La Liga đã bị dàn xếp tỉ số và đang được chính quyền Tây Ban Nha tiến hành điều tra. Hiện tại, một số cầu thủ và cựu cầu thủ đã bị giam giữ.

Giới chức trách tại Tây Ban Nha cho hay, họ đã nhận được báo cáo nghi ngờ việc dàn xếp tỉ số diễn ra ở La Liga và giải hạng Nhất của nước này vào 5/2018. Theo đó, nhiều cầu thủ đã bị tạm giữ vào ngày 28/5/2019.

Các cầu thủ và cựu cầu thủ ở La Liga đã đang trong diện tình nghi bao gồm: Raúl Bravo (cựu cầu thủ Real Madrid) và đang được cho là chủ mưu; Borja Fernández (Real Valladolid), Carlos Aranda (cựu cầu thủ của một số đội hạng Nhất), Samuel Saiz Alonso (Getafe) và Íñigo López Montaña (Huesca).

“Cảnh sát đã nhận ra các dấu hiệu của việc dàn xếp tỉ số vào 5/2018 và đã báo báo với giới chức trách,” người phát ngôn của La Liga nói. “Vấn nạn này thường xuyên xảy ra ở La Liga và chúng tôi muốn giải đấu phải trở nên công bằng hơn.”

Các cầu thủ dính vào đường dây bán độ bị cáo buộc thuộc một tổ chức tội phạm rửa tiền và tham nhũng. Tới nay, cảnh sát Tây Ban Nha chỉ cho biết đây là một cuộc điều tra diện mở rộng. Họ chưa cung cấp thêm những thông tin khác.

Raul Bravo, cầu thủ bị nghi ngờ là chủ mưu trong vụ dàn sếp tỉ số này từng có 6 năm gắn bó với đội một của Real Madrid (2001 đến 2007) trước khi thi đấu cho các CLB tầm trung ở nhiều nước khác nhau.