Thái Lan lo sợ trước sự tiến bộ của Việt Nam, quyết chiến vì phẩm giá

Truyền thông Thái Lan nhắc nhở “Đoàn voi chiến” hãy tỉnh táo trước sự tiến bộ thần tốc của đội tuyển Việt Nam và tiền đạo Dangda khẳng định đây là cuộc đại chiến vì phẩm giá.

Trên tờ Bankokpost, cây bút Hanif Hassan nhắc nhở “Đoàn voi chiến” hãy tỉnh táo trước sự tiến bộ thần tốc của đội tuyển Việt Nam.

Tác giả bài viết cho rằng Thái Lan từng ngự trị ở ngôi số 1 Đông Nam Á với hàng loạt danh hiệu nhưng hiện giờ các đối thủ trong khu vực đặc biệt là Việt Nam tiến bộ thần tốc đặt ra nguy cơ cho Thái Lan.

Tác giả của bài viết cũng lấy dẫn chứng về hàng loạt thất bại của Thái Lan tại các giải trẻ gần đây, đặc biệt là AFF Suzuki Cup 2018 vừa qua khi Thái Lan dừng bước tại bán kết còn đoàn quân HLV Park Hang-seo lên ngôi vô địch.

Phát biểu trên truyền hình Thái Lan hôm 3/6, chân sút đã ghi 43 bàn sau 99 lần ra sân cho Thái Lan là Teerasil Dangda khẳng định cuộc đấu với Việt Nam sẽ rất hấp dẫn vì đây là hai đội bóng đứng đầu trong khu vực và chắc chắn sẽ không dễ dàng.

“Tôi đã không thi đấu với ĐT Việt Nam vài năm gần đây nhưng tôi vẫn theo dõi họ và thấy họ liên tục cải thiện, nhưng tôi tin rằng Thái Lan cũng có những bước tiến nhất định”, đội trưởng của Thái Lan nói.

“Đó không phải là một trận đấu mang tính giao hữu và chắc chắn không có sự nhường nhịn trên sân. Đó là cuộc đấu vì danh dự và phẩm giá”, Teerasil khẳng định.