Tiền đạo Anh Đức: “Chuyền không cần nhìn, chỉ có Quang Hải mới làm được”

0
166

Bàn thắng quyết định của tiền đạo Nguyễn Anh Đức trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình được chọn vào đề cử ở hạng mục “Bàn thắng đẹp nhất năm” của AFF Awards.

Pha lập công quan trọng đó giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ngay trên sân nhà sau 10 năm.

Pha bóng xuất phát từ cánh trái của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Bóng đến chân tiền vệ Phan Văn Đức đang đứng ngoài rìa vùng 16 m50, cầu thủ người Nghệ An đưa bóng ngược lại cho Đỗ Hùng Dũng tạo thành pha phối hợp tam giác.

Dũng bật lại theo đà của Văn Đức nhưng bóng lại tìm đến vị trí đang di chuyển của Quang Hải. Chỉ cần hai động tác khống chế, Hải vặn người tạt quả bóng xoáy ngược vào trong.

Trao đổi với Zing.vn, Anh Đức vẫn khá tâm đắc khi nhắc lại khoảnh khắc đó: “Chỉ có Quang Hải mới chuyền được quả bóng đó. Cậu ấy không cần nhìn và đưa bóng đến điểm rơi mà tôi đã chọn từ trước. Tôi hơi bất ngờ nhưng kịp lùi lại để tung ra cú sút bằng chân trái. Đó chắc chắn là một bàn thắng đẹp của tuyển Việt Nam”.

Tình huống đó không phải thuận lợi nhất đối với một cầu thủ thuận chân phải. Bóng xoáy ngược đà di chuyển của hầu hết cầu thủ đang có mặt trong vòng cấm địa nhưng Anh Đức vẫn kịp thời điều chỉnh vị trí và cơ thể để dứt điểm. Anh thừa nhận chân trái không phải là chân thuận của mình.

“Ở nhà tôi có tập yoga nên người cũng dẻo hơn một chút, nhờ vậy mà pha ra chân đó mới đúng như mong đợi của mình. Tôi 34 tuổi rồi chứ không còn trẻ như trước nên phải duy trì thể trạng tốt. Tôi không đặt nặng việc có giành giải hay không nhưng đó là một bàn thắng đẹp”, Anh Đức khẳng định.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 8/11 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội. Hạng mục “Bàn thắng đẹp nhất” không gói gọn trong giải AFF Cup mà bao gồm tất cả pha lập công tại các giải do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Vì vậy, bàn thắng của Anh Đức sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh.