Tuyển Thái Lan giờ đá hệt Việt Nam dưới thời HLV Miura

Thái Lan và Việt Nam lúc này đối lập nhau rất nhiều về mặt lối chơi, khi mội đột chơi mượt mà với phong cách đập nhả 1 chạm, đội còn lại thì thô cứng và thiếu đột biến.

Thái Lan từng đi đầu trong khu vực Đông Nam Á về phong cách chơi bóng khi chuộng phong cách tấn công, kĩ thuật và sử dụng bóng nhỏ làm nền tảng.

Triết lí này đã được họ áp dụng từ các lứa trẻ và trở thành kim chỉ năm của nền bóng đá nước này. Tuy nhiên, trong vài năm qua, họ trở thành một đội bóng thô cứng và điều này thể hiện rất rõ trong trận đấu với Việt Nam tại King’s Cup 2019.

“Tôi nghĩ “Voi chiến” đá hệt Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura. Trong khi đó, tuyển Việt Nam lại chơi với phong cách của người Thái lúc Kiatisak Senamuang dẫn dắt đội,” phóng viên của Fox Asia, Phairat MLee nhận xét.

Trước đây, tuyển Việt Nam dưới thời HLV Miura phần lớn sử dụng những đường chuyền dài vượt uyến cho trung phong phía trên hoặc căng ngang tầm trung và cao, một lối chơi tẻ nhạt thiếu hiểu quả.

Theo Phairat MLee, thất bại của tuyển Thái Lan ở King’s Cup 2019và các giải đấu trước đó là vì họ không có một HLV giỏi. Điều này khiến lối chơi không được định hình.

“Họ mạnh ai nấy đá. Thời Kiatisak còn dẫn dắt đội, chúng tôi đá tấn công rất phóng khoáng.  Nhìn tuyển Việt Nam thi đấu lúc này khiến tôi nhớ đến tuyển Thái Lan dưới thời Kiatisak”