Tuyển Việt Nam không… kịp thở đấu Thái Lan, thầy Park sẽ phải lo

0
76

HLV Park Hang Seo không có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp kình địch Thái Lan.

Những lá thăm may rủi đã đưa tuyển Việt Nam vào bảng G, gặp tới 3 đại diện Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đối thủ còn lại của thầy trò HLV Park Hang Seo là UAE.

Trong bảng đấu này, cuộc đối đầu với Thái Lan là đáng chờ đợi nhất mối duyên nợ đôi bên. Mới nhất, Thái Lan chịu thất bại 0-1 ngay trên sân nhà tại King’s Cup, nên rất chờ đợi phục thù Việt Nam khi đụng độ ở vòng loại World Cup 2022.

Về phía thầy trò HLV Park Hang Seo, việc gặp đối thủ nào không quan trọng bởi đều quyết giành chiến thắng. Điều quan trọng nhất chính là sự chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Nhưng ngay từ thời điểm này, HLV Park Hang Seo và các học trò đang ít nhiều lo lắng bởi quỹ thời gian chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan không nhiều, chỉ 3-4 ngày.

Theo lịch thi đấu Wake up 247 V-League 2019 đã được công bố trước đó, các trận đấu cuối cùng của vòng 23 chỉ kết thúc vào ngày 1/9. Như vậy, sớm nhất vào ngày 2/9 tuyển Việt Nam mới có thể tập trung đầy đủ quân số. Một số cầu thủ thi đấu ở phía Nam phải di chuyển hàng nghìn km ngay trong đêm để kịp hội quân tại Hà Nội.

Do thời gian rất gấp gáp nên dự kiến thầy trò HLV Park Hang Seo lên đường sang Thái Lan luôn mà không có buổi tập nào ở Việt Nam. Điều này khiến thầy Park lo ngại bởi nhiều trụ cột của tuyển Việt Nam không có thời gian nghỉ ngơi sau vòng 23 V-League.

Điều đáng lo hơn là chấn thương hoàn toàn có thể xảy ra với các tuyển thủ trước ngày lên tuyển, bởi nên nhớ đó là thời điểm rất căng thẳng trong giai đoạn nước rút V-League. HLV Park Hang Seo đương nhiên rơi vào thế khó.