Văn Hậu đã có trận đấu đầu tiên cho Heerenveen

0
1862

Văn Hậu có mặt trong đội hình xuất phát của đội Heerenveen gặp Feyenoord ở vòng 4 giải dành cho các đội trẻ diễn ra chiều 23/9.

Chưa có cơ hội ra sân ở đội một, Đoàn Văn Hậu được HLV Johnny Jansen tạo điều kiện thử sức ở đội trẻ Heerenveen để có cảm giác bóng và làm quen với sân cỏ châu Âu.

Văn Hậu vào đội hình xuất phát của Heerenveen trong trận đấu với Feyenoord ở vòng 4 giải dành cho các đội trẻ. Giải đấu này có tính điểm, xếp hạng như giải VĐQG. Anh  ra sân với chiếc áo số 5, và chơi ở vị trí hậu vệ trái sở trường trong sơ đồ 4-4-2 của Jong Heerenveen.

Anh đã thi đấu tự tin và đầy nỗ lực trong lần đầu khoác áo CLB mới, trong đó có một vài pha băng cắt hiệu quả trước những đợt phản công từ đối thủ.

Dù mới “chân ướt chân ráo” tới một giải đấu có đẳng cấp cao như ở Hà Lan, cầu thủ người Thái Bình đã thi đấu vô cùng tự tin và nhiều lần ngăn chặn được các tình huống lên bóng của Feyenoord. Và không chỉ phòng ngự tốt, Văn Hậu còn khiến tất cả phải ngỡ ngàng với tình huống đi bóng và hỗ trợ tấn công cực tốt vào khoảng thời gian đầu trận đấu.

Phút 70 của trận đấu, Văn Hậu được thay ra để nhường chỗ cho Marcello Beuker.
Sau khi Văn Hậu rời sân, Heerenveen nhận liền 2 bàn thua ở phút 80 và 84. Cả 2 bàn thắng đều xuất phát từ những pha lên bóng bên cánh phải của Feyenoord, vị trí mà Văn Hậu trấn giữ trước đó. Phút bù giờ đầu tiên, cầu thủ vào sân thay Văn Hậu, Beuker đã lập công giúp Heerenveen ngỡ hoà 3-3 chung cuộc.