Văn Hậu nói gì trước khi lên đường sang Hà Lan?

0
169

Văn Hậu đã lên đường từ Nội Bài (Hà Nội) tới Hà Lan, bắt đầu một năm thi đấu cho CLB Heerenveen theo dạng cho mượn. 

Rạng sáng nay 17.9, Đoàn Văn Hậu chính thức bay sang Hà Lan để gia nhập đội bóng SC Heerenveen sau khi hoàn thành visa lao động. Tiễn anh có rất đông gia đình và người thân. Đặc biệt là có mặt hai người anh thân thiết Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Quang Hải

Dù trước khi đi ra sân bay, mọi người đều hứa với nhau không được khóc nhưng bố của Văn Hậu vẫn không thể kìm lòng, ông bật khóc và liên tục lau nước mắt.

Trong mỗi chuyến đi xuất ngoại hay trở về của Văn Hậu đều có mặt bố. Tâm sự về chuyến thi đấu ở nước ngoài của con trai, ông Đoàn Quốc Thắng tâm sự, ông sẽ nhớ và lo lắm vì thi đấu ở trong nước xa nhà đã nhớ con rồi còn giờ đến Hà Làn thấy xa quá mà không biết cách nào đi thăm con.

Trong hành lý của Đoàn Văn Hậu, bên cạnh những vật dụng cá nhân cơ bản, có hai thứ gây được ấn tượng đặc biệt. Vật đầu tiên là lá cờ Tổ quốc, thứ mà Văn Hậu “luôn nhớ và luôn mang theo bên mình”. Khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, Văn Hậu đã cùng hai người đồng đội Duy Mạnh và Nguyễn Phong Hồng Duy mang theo quốc kỳ, ăn mừng trên thảm cỏ Mỹ Đình.

Hành trang đặc biệt thứ hai là một lọ mắm tép do bố mẹ chuẩn bị, mang lên từ quê nhà Thái Bình. Nói về hành lý đặc biệt này, Văn Hậu giải thích: “Sang đó, tôi phải thích nghi với đồ ăn. Tôi không muốn mang theo một cái gì nhưng bố mẹ khuyên tôi mang đi để có chút của quê hương. Bởi vậy, tôi mang một chút mắm tép”.

Một trong những điều Văn Hậu còn thiếu trước chuyến đi này là khả năng ngoại ngữ. Dù vậy, hậu vệ tuyển Việt Nam khẳng định: “Đâu phải ai cũng biết tiếng luôn đâu. Tôi sẽ học dần dần bên đó và sẽ tốt lên”.

Nói về gia đình, Hậu trấn an bố mẹ: “Thực ra, tôi chỉ xa cách với bố mẹ về khoảng cách địa lý. Lúc ở Hà Nội, tôi cũng đâu có thời gian về nhà. Bố mẹ thương con nhưng sang đó, thời buổi này có điện thoại, công nghệ. Tôi sang đó, vẫn có thể nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại”.