VFF báo tin buồn cho chân sút Việt kiều Alexander Đặng

0
79

Lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chặng đường đến với ĐT Việt Nam của Alexander Đặng còn rất nhiều khó khăn.

 Trong bối cảnh mà hàng công của ĐT Việt Nam đang thiếu đi một trung phong chất lượng thì việc bổ sung những cầu thủ Việt kiều chất lượng là điều rất cần thiết.

Alexander Đặng đã nổi lên như một ứng cử viên sáng giá khi có hiệu suất 1 bàn/trận và đang thi đấu ở giải hạng Nhất Na Uy.

HLV Park Hang-seo trực tiếp đến sân theo dõi cũng như có buổi làm việc sau trận đấu trong chuyến “vi hành” sang Châu Âu của thầy Park. Thật không may cho anh là trước một đối thủ rất mạnh, Đặng đã không thể hiện được nhiều trong 88 phút có mặt trên sân.

“Nhiều khả năng Alexander Đặng sẽ được thi đấu cho Việt Nam. Chúng tôi đã nhận được một xác nhận bằng miệng và các tín hiệu rõ ràng rằng Alexander phù hợp hoàn hảo với đội hình và lối chơi của Việt Nam”, người đại diện Mikail Adampour trả lời phỏng vấn.

Tuy nhiên, những động thái gần đây của nhà cầm quân người Hàn Quốc lại chứng minh ngược lại.

“Với sức mạnh không tốt, tốc độ hơi có vấn đề và khả năng dứt điểm cũng chưa tốt, Alexander Đặng khó có thể lên ĐT Việt Nam. Anh chưa bộc lộ được sự vượt trội. Ông Park cũng tế nhị chia sẻ với VFF rằng, ông sẽ theo dõi thêm Đặng trong mấy trận đấu nữa. Có thể ngầm hiểu ý của ông Park”.

“VFF giao cho ông toàn quyền quyết định về danh sách đội tuyển. Nhưng có lẽ, câu trả lời đã có. Chúng tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của ông Park. Chắc chắn tại King’s Cup sắp tới, ĐT Việt Nam chưa thể có cầu thủ Việt kiều,” một thành viên trong BLĐ VFF chia sẻ.

Đây là lời khẳng định phù hợp với kết luận của HLV Park Hang-seo sau khi trở về từ Châu Âu. Như vậy, có thể thấy, chặng đường đến với ĐT Việt Nam của các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở nước ngoài đang còn khá xa.