Việt Nam duy trì vị trí trong top 16 châu Á dù về nhì ở King’s Cup 2019

Dù  thua trên chấm luân lưu trước Curacao tại chung kết King’s Cup, nhưng tuyển Việt Nam vẫn có mặt trong top 16 đội bóng hàng đầu châu lục trên bảng xếp hạng FIFA.

Trận chung kết King’s Cup 2019giữa tuyển Việt Nam và Curacao diễn ra khá hấp dẫn. Đội bóng từng vô địch CONCACAF mở tỷ số ở phút 57, nhưng Đức Huy ghi bàn thắng gỡ hòa trong những phút cuối.

Sau 90 phút bất phân thắng bại, 2 đội bước vào loạt sút luân lưu 11 m.  Công Phượng là cầu thủ có pha sút hỏng duy nhất của khiến tuyển Việt Nam nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 4-5.

Việt Nam đã bị trừ 0,6 điểm, không ảnh hưởng đến thứ hạng của thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi ĐT Việt Nam đã kiếm được 4,5 điểm trong trận thắng 1-0 trước Thái Lan.

Theo cách tính mới của FIFA, đội có thứ hạng thấp bại trận trước đội thứ hạng cao sẽ bị trừ điểm ít hơn. Chiến thắng này cũng giúp Curacao có thêm 3,1 điểm.

Sau 2 trận đấu tại King’s Cup,  Việt Nam có thêm 3,9 điểm trên bảng xếp hạng FIFA, qua đó đạt tổng điểm 1.231 (đã làm tròn).

Số điểm này giúp tuyển Việt Nam đứng hạng 97 thế giới, tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA, đồng thời duy trì vị trí trong top 16 đội tuyển châu Á.

Điều này rất có lợi cho Việt Nam khi tham dự vòng bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khi chúng ta được xếp vào nhóm hạt giống hai, qua đó tránh được nhiều đối thủ mạnh.